công ty cổ phần xuất nhập khẩu minh anh

Nhà phân phối độc quyền thương hiệu YUIKI tại VIệt Nam

  Kinh Doanh: Mr Hiệp: 0906 988 359

    Bảo Hành:  08 6670 0659

                               

 

SỬ DỤNG MÁY LẠNH NHIỀU CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE KHÔNG?

SỬ DỤNG MÁY LẠNH  NHIỀU CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE KHÔNG?

Không cần phải bàn cãi thêm nhiều về tác dụng hữu ích của máy lạnh trong những ngày nắng nóng oi bức, nhưng có nhiều người tự đặt ra câu hỏi rằng: “ Sử dụng máy lạnh quá nhiều trong ngày có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không? ” . Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó của các bạn.

1.      Ưu điểm khi sử  dụng máy lạnh.

Chúng ta đều biết rằng thời tiết quá nóng sẽ có tác dụng không tốt về thể xác lẫn tinh thần. Con người trở nên mệt mỏi, bức xúc, khó chịu, không muốn hoạt động dẫn đến tình trạng làm việc, học tập thiếu hiệu quả. Máy lạnh có thể giải quyết tình trạng này, giúp cho chúng ta có thể làm việc tốt và đạt được hiệu quả cao.
Máy lạnh giúp duy trì nhiệt độ cơ thể ở trạng thái bình thường, qua đó giúp cơ thể ít bị đổ mồ hôi gây ra khô nước.
Ở những nơi có trang bị hệ thống máy lạnh cũng giúp tránh được dị ứng vì các tác nhân gây bệnh lẫn trong không khí ô nhiễm như phóng xạ, phấn cỏ hoa, nấm. Nếu được trang bị hệ thống máy lạnh tốt, không khí trong phòng cũng trở nên sạch sẽ và tinh khiết hơn.

Hơn nữa, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp cũng giúp mang đến những giấc ngủ ngon hơn.

2.      Bất lợi khi sử dụng máy lạnh nhiều.

Ngoài những tiện ích kể trên mà máy lạnh đem lại cho chúng ta thì bên cạnh đó nó cũng có những mặt tiêu cực, có ảnh hưởng không tốt lên sức khoẻ và có thể gây ra một vài bệnh cho một số người có sức đề kháng yếu.Đặc biệt là đối với những người lớn tuổi thì tác động tiêu cực càng dễ thấy rõ hơn. Sau đây là mấy điểm lợi hại của máy lạnh mà bạn cần biết để chọn cách sử dụng phù hợp:

·        Nằm lâu trong phòng có máy lạnh dễ khiến cho da và niêm mạc mũi trở nên khô.

·        Trong phòng kín có lắp đặt máy lạnh, không khí không được đổi mới nên dễ dẫn đến lan truyền các bệnh truyền nhiễm.

·        Thường xuyên đi ra vào phòng máy lạnh với nhiệt độ bên ngoài cao, cơ thể chúng ta sẽ không có thời gian thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột vì thế nên dễ gây ra tình trạng hô hấp khó khăn.

·        Người đang bị viêm khớp hoặc đau dây thần kinh khi ở lâu trong máy lạnh thì bệnh tình càng trầm trọng, những cơn đau nhức xảy ra thường xuyên hơn.

·        Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên sống trong phòng có máy lạnh, cơ thể dễ bị cảm lạnh và không có khả năng thích nghi với sức nóng mùa hè.

3.      Những điều cần lưu ý để tăng hiệu quả khi sử dụng máy lạnh.

ü  Nên duy trì nhiệt độ thích hợp tùy theo thời điểm trong ngày, cụ thể: ban ngày từ 24 – 25 độ C, ban đêm 25 – 27 độ C.

ü  Khi trời mát vào buổi sáng sớm và ban đêm, nên hạn chế sử dụng máy lạnh, mở cửa sổ cho không khí được giao lưu, thay đổi.

ü  Để tránh da khô khi sử dụng máy lạnh, có thể để một chậu nước trong phòng.

ü  Cần phải thay bộ lọc bụi của máy lạnh định kỳ để máy hoạt động tốt và không khí được trong sạch hơn.

ü  Để tiết kiệm nhiên liệu và cũng để tránh lệ thuộc vào máy lạnh, chỉ nên dùng vào thời điểm nóng nhất trong ngày hoặc khi muốn có giấc ngủ tốt ban đêm.

 

Mọi thắc mắc về máy lạnh và máy giặt Yuiki, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty XNK Minh Anh

Đ/c: 173 Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Hotline: 08 5434 1110

Website: Yuiki.com || homesteam.vn

Nguồn phát hành: Homesteam.vn